Tin tức

HTĐT Corp tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào Phú Quốc

25/06/2020

HTĐT Corp tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào Phú Quốc

Các chuyên gia tham gia sự kiện đã chỉ ra bức tranh toàn cảnh của thị trường bất động sản Phú Quốc, tiềm năng còn bỏ ngỏ và cơ hội đầu tư.

Công ty cổ phẩn xây dựng Hạ tầng đô thị (HTĐT Corp) vừa tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tại Best Western Premier Sonasea Phú Quốc chiều 20/6. Tham dự sự kiện có đại diện chính quyền địa phương, các chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch sự hiện diện của nhiều chuyên gia, đại diện doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch sự hiện diện của nhiều chuyên gia, đại diện doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Phát biểu tại sự kiện, bà Hoàng Thị Thu Hương, Phó chủ tịch – Tổng giám đốc Công ty HTĐT Corp mang đến cho các doanh nghiệp bức tranh toàn cảnh về vị thế, tiềm năng và sức hấp dẫn đầu tư ở giai đoạn hiện tại với một loạt các dự án tiêu biểu. Đa phần các đại biểu tham dự đều hướng đến một tầm nhìn xa hơn, đó là sứ mệnh xây dựng Phú Quốc trở thành thiên đường nghỉ dưỡng mới của châu Á và thế giới.

Sau khi nghe đại diện chính quyền địa phương chia sẻ về lộ trình phát triển của Phú Quốc, chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu, dưới góc nhìn của một chuyên gia về đầu tư, đã cung cấp và phân tích những dữ liệu và nhận định giá trị về xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

“Đây là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư tìm đến Phú Quốc. Với những lợi thế vốn có, Phú Quốc rất cần đầu tư đa dạng hóa trải nghiệm du lịch, vui chơi giải trí, xây dựng hạ tầng cơ sở hiện đại… Khai thác đúng nhóm khách hàng tiềm năng thì con số tăng trưởng du khách của đảo Ngọc sẽ không dừng lại”, ông Hiếu nói.

Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu phát biểu tại hội nghị.

Chuyên gia kinh tế – Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu phát biểu tại hội nghị.

Tiến sĩ Hiếu cũng nhấn mạnh vị trí trung tâm của Việt Nam trên tuyến giao thông hàng không và hàng hải, nối các nước ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc. “Việt Nam chỉ cách Hàn Quốc khoảng 4 tiếng đồng hồ bay và sắp tới nếu Chính phủ mở lại các đường bay quốc tế, Hàn Quốc sẽ được đưa vào danh sách các quốc gia đầu tiên mở lại. Với những điều kiện giao thông thuận lợi, các du khách Hàn Quốc có thể đi nghỉ cuối tuần tại Phú Quốc và nhất là khi Việt Nam là một trong những quốc gia được các cơ quan y tế kiểm soát dịch bệnh thế giới đánh giá hiệu quả “, ông Hiếu nhận định.

Dấu ấn của hội nghị chính là buổi ký kết chiến lược giữa HTĐT Corp và S&C Wise Holdings – một đơn vị tư vấn phát triển chiến lược và vận hành khách sạn uy tín của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng thực hiện chuyến Sitetour đưa các đại diện doanh nghiệp – những nhà đầu tư tiềm năng, dạo vòng quanh Phú Quốc để trải nghiệm thực sự. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đều đánh giá cao thiên nhiên và tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng của đảo Ngọc.

Bà Bạch Tuyết Mai – Chủ tịch HĐQT Công ty HTĐT Corp kỳ vọng sự kiện sẽ tạo đà cho kinh tế, du lịch Phú Quốc “cất cánh” trong 2020, thu hút đầu tư và tạo mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

“Việc chính phủ mạnh dạn đưa ra những quyết sách quan trọng và cởi mở dành cho đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt cùng lộ trình đưa Phú Quốc nhanh chóng tiến gần hơn với sứ mệnh của mình. Đây là giai đoạn thử thách nhưng cũng đồng thời là cơ hội rộng mở để Phú Quốc bắt tay chào đón những đối tác từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc”, bà Tuyết Mai nhấn mạnh.

Bà Bạch Tuyết Mai - Chủ tịch HĐQT Công ty HTĐT Corp phát biểu.

Bà Bạch Tuyết Mai – Chủ tịch HĐQT Công ty HTĐT Corp phát biểu.

Thành lập từ 2009, HTĐT Corp ghi dấu ấn với nhiều chuỗi dự án đẳng cấp như dự án Amon Beach Resort, Andochine Resort Phu Quoc, Sim Residency và Sim Island.

Vnexpress.net